VIETTEL CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ

0

VIETTEL THỬ NGHIỆM CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ VINAPHONE VÀ MOBIPHONE

Viettel sẽ thử nghiệm kỹ thuật chuyển mạng giữ nguyên số với VinaPhone, MobiFone để chuẩn bị cho việc chính thức áp dụng chính sách này theo yêu cầu trước đó của Bộ TT&TT đưa ra là từ 31/12/2017.

Chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ của nhà mạng cho phép thuê bao đang sử dụng ở mạng này nếu thấy mạng khác có dịch vụ hấp dẫn hơn, chất lượng dịch vụ, phủ sóng tốt hơn có thể chuyển sang làm thuê bao mới mà vẫn giữ nguyên số điện thoại

viettel chuyển mạng

Dự kiến quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số gồm 7 bước:

– Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng

– Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao

– Lập lịch chuyển mạng

– Thực hiện chuyển mạng

– Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng

– Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng

– Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng

Khi muốn chuyển mạng giữ nguyên số, các thuê bao di động sẽ phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến một khoản cước dịch vụ chuyển mạng. Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao. Sau khi chuyển mạng thành công, nhà mạng cũ sẽ cắt các dịch vụ đang cung cấp cho thuê bao còn Nhà mạng mới sẽ mở dịch vụ. Khoảng thời gian giữa lúc cắt và mở dịch vụ không quá 6 giờ đồng hồ.

Để đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số, thuê bao phải đáp ứng được một số điều kiện. Đối với thuê bao trả sau, thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi; Không được nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất; Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước, hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng. Còn đối với thuê bao trả trước: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

Cụ thể, các thuê bao muốn đăng ký chuyển mạng cần phải có thông tin đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi. Các thuê bao này cũng phải được nhà mạng chuyển đi kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng. Các thuê bao (trả sau) cũng đồng thời không được nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng; không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

Bên cạnh đó, các thuê bao muốn tham gia chuyển mạng giữ nguyên số cũng không đang trong quá trình thực hiện chuyển quyền sở hữu số thuê bao. Các thuê bao đang vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Luật Viễn thông sẽ không được tham gia dịch vụ trên.

Những trường hợp không được phép chuyển mạng

– Người sử dụng dịch vụ viễn thông vi phạm các quy định điều kiện được phép chuyển mạng nêu trên.

– Vi phạm điều khoản tại hợp đồng hoặc điều kiện giao dịch chung về cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông với Nhà mạng chuyển đi.

– Nhận được yêu cầu hủy chuyển mạng của chủ thuê bao.

– Đang đăng ký 01 giao dịch chuyển mạng khác.

Lưu ý: khi đăng ký chuyển mạng: bạn phải thanh toán cho Nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng, cước này sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here