VIETTEL KHỞI CÔNG TRẠM BTS BÔNG SEN

0

Khởi công trạm BTS “bông sen” đầu tiên của Viettel


Đây là trạm BTS thân thiện kết hợp với điểm thông tin đa năng đầu tiên của Viettel dựa trên ý tưởng về bông hoa sen đang nở do VTNet quy hoạch, thiết kế và chủ trì triển khai trên địa bàn Hà Nội.
Ngày 25/11 vừa qua, Viettel bắt đầu khởi công xây dựng trạm BTS thân thiện kết hợp với điểm thông tin đa năng đầu tiên
Trạm HNI328 tại TT Y tế Dự phòng, quận Nam Từ Liêm là trạm đầu tiên được triển khai theo hình thức trạm BTS thân thiện với môi trường kết hợp với điểm thông tin đa năng cho thành phố. Dự kiến, trạm BTS HNI328 sẽ hoàn thành tích hợp và phát sóng trong tháng 12 này.

Trong 2 năm 2017, 2018, dự kiến, VTNet sẽ là đơn vị chủ trì tổng thể việc triển khai hơn 700 trạm theo hình thức này tại các khu vực công cộng, các điểm giao thông thành phố, các khu vui chơi, giải trí… trong phạm vi toàn quốc.

Trước đây, Viettel đã triển khai các trạm BTS theo hướng thân thiện với môi trường, tuy nhiên quy mô triển khai còn nhỏ, chủ yếu là triển khai theo yêu cầu của chủ đầu tư tại các sân gôn, khu công nghiệp, resort… hoặc để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các khu vực mà người dân không đồng ý lắp đặt trạm phát sóng. Đây là lần đầu tiên Viettel triển khai xây dựng trạm BTS thân thiện môi trường với quy mô lớn, toàn diện và rộng khắp toàn quốc.

Trạm BTS thân thiện kết hợp với điểm thông tin đa năng là một hình thức hoàn toàn mới, bên cạnh hình thức thân thiện, đây còn là hình thức trạm “2 trong 1” vừa là trạm phát sóng phục vụ viễn thông, vừa là điểm cung cấp thông tin đa năng được tích hợp nhiều loại hình truyền thông như quảng cáo, tuyên truyền, cổ động cho những sự kiện của thành phố. Đồng thời, đây cũng là nơi đặt đèn chiếu sáng, camera giám sát giao thông, điểm quan trắc môi trường tạo tiền đề cho công cuộc triển khai thành phố thông minh trên cả nước trong cách mạng 4.0.
Ý tưởng thiết kế trạm được lấy hình tượng bông sen đang nở
Ý tưởng thiết kế trạm được lấy hình tượng quốc hoa – bông sen đang nở, vươn mình khoe sắc, thể hiện sự trẻ trung hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc dân tộc, cột được sơn màu xanh nhạt hòa vào nền trời xanh của thiên nhiên, thân thiện môi trường. Đồng thời, thiết bị BTS sử dụng cũng là thiết bị tiên tiến, tiêu thụ điện năng thấp, trọng lượng và kích thước nhỏ, gọn, linh hoạt.

Ngoài ra, đề án này cũng sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất như mạng 4G sử dụng 4×4 Mimo, truyền dẫn quang, đưa đến cho người dân các dịch vụ Internet tốc độ cao, truyền hình qua internet, video HD, Video 4K, livestream,…

Với cách làm mới này, các trạm thân thiện sẽ vừa góp phần đảm bảo mỹ quan đô thi, làm đẹp cho thành phố vừa giúp mạng lưới Viettel len lỏi sâu rộng tới mọi ngõ ngách của đời sống, nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh đẹp trong ngày thi công đầu tiên:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here