Viettel mang Sách

0

Viettel mang Sách – Lan tỏa yêu thương đến 6 tỉnh Bắc – Trung

SACH
Tủ sách sẽ đến với 3 tỉnh miền Bắc và 3 tỉnh miền Trung vào những ngày Tết Trung thu sắp tới.
Mỗi một dân tộc hình thành, trưởng thành và phát triển đều dựa trên nền tảng tri thức. Tri thức đến từ cuộc sống trải nghiệm, tri thức đến từ nhà trường. Tri thức đến từ quan sát thực tế cuộc sống. Nhưng không ai có thể phủ nhận nền tảng cơ bản đầu tiên của mỗi người là tri thức đến từ sách.

Có sách – con người mở ra tri thức; kiến thức khoa học, văn học, nghệ thuật, vũ trụ, thiên văn… Tất cả đều bắt nguồn từ sự sẻ chia, đúc kết tri thức của những người đi trước truyền lại cho người đi sau, người đi sau lại đúc kết truyền lại cho người tiếp theo thông qua sách. Sách là cầu nối các thế hệ về tri thức; sách cho xã hội phát triển hơn; sách cho dân tộc hùng vĩ hơn. Sách là nguồn tri thức vô giá, nhưng làm thế nào để chúng ta tiếp cận được? Vì không phải bất kỳ ai cũng hình thành thói quen đọc sách; không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận được sách và không phải ai cũng lựa chọn được các cuốn sách bổ ích để đọc.

Chương trình “Sách – Lan tỏa yêu thương” là nơi chia sẻ với những em học sinh chưa có điều kiện tiếp cận nhiều vào thế giới sách, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. Với sự khởi đầu này, Viettel hy vọng sẽ dần tạo nên một môi trường đọc sách lan tỏa rộng tới các em thiếu nhi. Đây cũng chính là lý do Viettel sẽ đồng hành cùng các trường hình thành tủ sách học đường. Trong chương trình, mỗi lớp theo danh sách lựa chọn sẽ có tủ sách tại lớp học cho các em học sinh.

Diễn giải hoạt động tặng sách trong chương trình: Nguồn sách trong chương trình xuất phát từ hoạt động quyên góp, tài trợ; sách gồm cả sách cũ và sách mới. Sách mới do Viettel mua, mang tới chương trình; sách cũ do khách hàng, người Viettel quyên góp (với kiến thức không có sự phân biệt cũ-mới). Hoạt động tặng sách có thể được diễn ra hàng ngày, nhưng hàng năm Viettel sẽ tổ chức sự kiện “Sách – Lan tỏa yêu thương”

Năm nay chương trình được diễn ra vào đúng dịp trung thu với lịch trình cụ thể: Thời gian tổ chức từ 16h30 – 18h30 các ngày 25/9 tại Thái Bình; 28/9 tại Hải Dương; 30/9 tại Quảng Bình; 2/10 tại Quảng Trị; 3/10 tại Huế; 6/10 tại Hưng Yên.

Tự chương trình Viettel sẽ thay mặt những mạnh thường quân tặng tủ sách cho các trường. Đồng thời, Viettel còn trích 1 khoản tiền làm học bổng tặng cho các em nhỏ vượt khó.

Tại sự kiện trao tặng sách các giáo viên và học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như: được xem giới thiệu, trải nghiệm ứng dụng trong quản lý nhà trường, phụ huynh, các sản phẩm giáo dục của Viettel. Đồng thời được tham gia cuộc thi vui về giáo dục trên kênh học tập trực tuyến Viettel Study.

Bên cạnh khu trải nghiệm là các hoạt động vui chơi ngoài trời gồm: Nhà hơi, bịt mắt đập trống, quăng vòng cổ chai, nhảy bao bố, sức mạnh công phá. Chắc chắn chương trình sẽ giúp các em học sinh sẽ có một buổi chiều vui và đầy ý nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here