Viettel Tp Hồ Chí Minh Triển Khai Mạng 5G

0

Những “dịch vụ của tương lai” trên nền tảng 5G sẽ được trình diễn tại TP.HCM

Ngày 21/09/2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố phát sóng 5G và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự lễ công bố có Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh. Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Jae Won, Phó Chủ tịch phụ trách Châu Á-TBD và Nhật Bản của Nokia.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ công bố
Các đồng chí lãnh đạo cùng nhấn nút khởi động phát sóng 5G trên sa bàn TP. HCM 

Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân bắt tay với Robot 5G

Viettel sẽ chính thức giới thiệu hoạt động thử nghiệm 5G, đồng thời ra mắt hạ tầng NB-IoT tại TP.HCM. Tại đây, khách mời sẽ có cơ hội giao lưu với robot mô phỏng các động tác được điều khiển từ xa qua sóng 5G, chơi trò chơi thực tế ảo trên đám mây, xem video trực tuyến với độ phân giải 8K, du lịch ảo qua camera 360… và một số ứng dụng như nhà thông minh (smart house), các ứng dụng kết nối internet vạn vật (IoT) như đo quan trắc môi trường nước, không khí, đo công tơ điện từ xa,…

Theo công bố của Hiệp hội Di động Thế giới (GSMA), Viettel đang là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai thành công công nghệ 5G. Hiện trên thế giới mới chỉ có khoảng 10 quốc gia thương mại hóa 5G (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Australia, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Nga). Như vậy, với kế hoạch thương mại hóa 5G vào năm 2020, Viettel sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G.

Ngoài những hoạt động trải nghiệm mạng 5G, buổi triển lãm những sản phẩm CN AI và IoT của Viettel  (Công nghệ AI nhận diện thông tin khách hàng – TTĐH VTT, Chatbot AI – CSKH VTT, Công nghệ Reputa AI và Voice to text – text to voice của TCT Không gian mạng, Trung tâm bảo vệ an toàn thông tin SOC của TCT An ninh mạng, Mocha của TCT VTM, ViettelPay của TCT VDS, Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TCT VTS, Vỏ sò của TCT VTP và những sản phẩm IoT của TCT VTNET) cũng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người tham gia.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập Tên của bạn tại đây