13 NĂM MẠNG DI ĐỘNG VIETTEL

0

VIETTEL KỶ NIỆM 13 NĂM MẠNG DI ĐỘNG

Đánh dấu chặng đường phát triển trong 13 năm qua, triển lãm được tổ chức tại tòa nhà Viettel Complex (TP.HCM). Viettel khai mạc Triển lãm với chủ đề “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tại TPHCM vào sáng  14/10. Triển lãm nhằm giới thiệu đến khách tham quan tầm nhìn của Tập đoàn trong chặng đường phát triển tiếp theo.

KY NIEM 13 NAM

Chính thức kinh doanh dịch vụ di động từ ngày 15/10/2004, đến nay Viettel đã có gần 70 triệu khách hàng, Viettel trở thành nhà mạng có số lượng thuê bao đứng đầu tại Việt Nam. Sự ra đời của mạng di động Viettel đã tạo ra cuộc cách mạng trong việc giảm giá cước, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác chăm sóc khách hàng, đồng thời đưa thị trường viễn thông trong nước vào giai đoạn cạnh tranh vì lợi ích của người tiêu dùng.

https://www.youtube.com/watch?v=0QBAhSUZ3vM&t=902s

Nói về tầm nhìn trong chặng đường phát triển sắp tới, ông Hoàng Sơn khẳng định, Viettel đã sẵn sàng để cùng với đất nước đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. “Sự phát triển và tiến hóa không ngừng của công nghệ có thể khiến những quốc gia đang phát triển chậm chân trong cuộc cách mạng này sẽ nhanh chóng tụt hậu về công nghệ. Cuộc triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm giới thiệu “tầm nhìn Viettel” về việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống, ông Hoàng Sơn nhấn mạnh.

THUC TE AO

Khách tham quan trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại triển lãm

Cũng theo ông Hoàng Sơn, để đưa Việt Nam vào dòng chảy của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 rất cần chung tay và vào cuộc mạnh mẽ của chính phủ, doanh nghiệp và cả người dân. “Chúng tôi có niềm tin rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ là một cơ hội bứt phá cho đất nước. Viễn cảnh ấy chắc chắn sẽ trở thành hiện thực nếu ngay từ bây giờ tất cả chúng ta cùng ý thức được những cơ hội và sẵn sàng cho cuộc các mạng đó”.

tesd internet

Trưng bày cho khách tham quan test internet siêu tốc của Viettel

Một trong số thành quả tiêu biểu được Viettel giới thiệu tại triển lãm là trạm thu phát sóng 4G (eNodeB) do kỹ sư Viettel nghiên cứu, thiết kế và sản xuất. Viettel cũng đã nghiên cứu và làm chủ phần lớn hệ thống mạng lõi, từ tổng đài thoại, tổng đài tin nhắn, tính cước cho đến thiết bị truyền dẫn và cả nền tảng mạng 4G.

camera

Giải pháp giám sát của Viettel

Viettel cũng giới thiệu nhiều dự án phần mềm cho Chính phủ điện tử, như dự án cơ sở dữ liệu dân cư dựa trên thông tin chứng minh thư, thẻ căn cước, dự án xây dựng hộ tịch điện tử. Viettel cũng đồng hành cùng ngành y tế xây dựng hồ sơ sức khoẻ người dân, cổng tiêm chủng quốc gia.

Về giáo dục, Viettel đã có những dự án rất thiết thực như phần mềm cho chương trình của kỳ thi quốc gia, chương trình Internet trường học với 40.000 điểm trường và cơ sở giáo dục được tập đoàn cung cấp hạ tầng internet miễn phí.

Trong các lĩnh vực khác như nông nghiệp, Viettel tập trung vào phát triển hạ tầng sản phẩm thông minh như hệ thống tưới tiêu tự động, cảnh báo giám sát chất lượng nước, đất, không khí để giúp các ngành nuôi tăng năng suất, giảm rủi ro bệnh tật.

truyen hinh

Giải pháp truyền hình và cổng thông tin cho gia đình của Viettel

Với các thành phố lớn, Viettel tập trung giải quyết các vấn đề cấp thiết nhất như ở TP HCM là giao thông, an ninh môi trường, trật tự xã hội. Cụ thể, tại Hà Nội là dự án biến mỗi hộ gia đình trở thành một Home BTS (Home Gateway), kết nối với chính quyền, hạ tầng dịch vụ cơ sở thông qua hệ thống máy tính, di động. Trong tương lai, Viettel đặt mục tiêu là 24 triệu hộ gia đình trên khắp đất nước sẽ trở thành những Home Gateway, để kết nối không chỉ một mà là hàng trăm thiết bị công nghệ, gia dụng với nhau.

rau sach

Giải pháp trồng rau sạch áp dụng công nghệ cao của Viettel

Ngoài ra, Viettel cũng đang sở hữu hơn 340.000 km cáp quang, gần 36.000 vị trí trạm phát sóng BTS, mạng 4G phủ tới 95% dân số cùng 5 trung tâm dữ liệu (Data Center), điện toán đám mây có quy mô lớn trên toàn quốc theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, đảm bảo tính bảo mật và độ sẵn sàng dữ liệu ở mức cao nhất, cùng hơn 3.000 kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất thiết bị, phần mềm, thiết bị viễn thông.

Nguồn DânTRí

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập Tên của bạn tại đây