CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỆN THOẠI BỊ NÓNG

0

Nội dung tóm tắt

CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỆN THOẠI BỊ NÓNG

dien-thoai-bi-nong

click

CÁCH ĐĂNG KÝ 3G, 4G VIETTEL NHANH NHẤT

Với smartphone hiện nay, người dùng thường gặp tình trạng điện thoại bị nóng khi sử dụng, và điều có mối quan tâm là nóng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến điện thoại hay không?

Nếu muốn chủ động trong việc kiểm soát nhiệt độ của smartphone, bạn cần cài đặt ứng dụng Cooler Master tại địa chỉ https://goo.gl/h0FvK7, tương thích với các thiết bị Android. Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về nhiệt độ trên smartphone, dung lượng RAM và CPU theo thời gian thực. Nếu cảm thấy điện thoại quá nóng, bạn chỉ cần chạm vào nút Detect Overheating Apps, sau đó đánh dấu chọn vào các ứng dụng đang chạy nền và nhấn Clean Up.

1 Những nguyên nhân làm cho điện thoại Android bị nóng:
– Người dùng để máy ở nơi có nhiệt độ cao (như trong cốp xe…).
– Sử dụng điện thoại trong lúc sạc.
– Chơi Game và xem video trong thời gian dài.
– Để bao da dày trong khi sạc điện thoại.
– Người dùng sử dụng thẻ SD cũ khiến cho màn hình điện thoại bị nóng.
– Mở màn hình quá sáng cho điện thoại.
– Người dùng mở quá nhiều tính năng cùng lúc, kể cả những tính năng không cần thiết.
– Sạc điện thoại bằng cáp sạc không chính hãng.

2 Một số cách khắc phục điện thoại Android bị nóng máy
– Tránh để điện thoại nơi có nhiệt độ cao
– Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy
– Chơi Game hay xem video trong thời gian dài
– Tháo bao da điện thoại khi sạc pin
– Không sử dụng thẻ SD cũ cho máy
– Giảm độ sáng màn hình
– Không mở nhiều tính năng khi không cần thiết
– Sử dụng cáp sạc chính hãng khi sạc pin

Khi chơi game hoặc xem video liên tục, máy sẽ nóng hơn so với bình thường. Để hạn chế tình trạng trên, với các smartphone Android bạn vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) và nhấn Force Stop để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Đối với các thiết bị iOS, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và thực hiện tương tự.

Những cục sạc dỏm hoặc kém chất lượng thường có dòng ra kém ổn định, dễ khiến smartphone nóng lên hoặc phát nổ. Do đó người dùng chỉ nên sử dụng cục sạc đi kèm thiết bị và làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thêm vào đó, trong những ngày nắng nóng như hiện nay, bạn cũng nên hạn chế sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, nhà bếp. Ngoài ra, việc cập nhật hệ điều hành và phiên bản mới cho các phần mềm cũng sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn. Người dùng nên hạn chế sử dụng bao da và tạo thói quen khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng.

Bài Viết Liên Quan:

CỬA HÀNG GIAO DỊCH VIETTEL TẠI TP HCM

VIETTEL QUẬN 1VIETTEL QUẬN 2VIETTEL QUẬN 3VIETTEL QUẬN 4VIETTEL QUẬN 5VIETTEL QUẬN 6VIETTEL QUẬN 7VIETTEL QUẬN 8, VIETTEL QUẬN 9, VIETTEL QUẬN 10, VIETTEL QUẬN 11, VIETTEL QUẬN 12, VIETTEL QUẬN BÌNH TÂN, VIETTEL QUẬN BÌNH THẠNH, VIETTEL QUẬN GÒ VẤP, VIETTEL QUẬN PHÚ NHUẬN, VIETTEL QUẬN TÂN BÌNH, VIETTEL QUẬN THỦ ĐỨC, VIETTEL HUYỆN BÌNH CHÁNHVIETTEL HUYỆN CẦN GIỜ, VIETTEL HUYỆN CỦ CHI, VIETTEL HUYỆN HÓC MÔN, VIETTEL HUYỆN NHÀ BÈ.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập Tên của bạn tại đây