Hướng Dẫn Gia Hạn Bảo Hiểm Y Tế Online

0

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của nhà nước nhằm chăm lo sức khoẻ, khám và chữa bệnh cho nhân dân. Người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được hưởng các chế độ về bảo hiểm y tế trong thời hạn bảo hiểm. người tham gia bảo hiểm tự nguyện phải tự đống phí và duy trì trong thời gian sử dụng chế độ bảo hiểm. Vì vậy người dùng phải chú ý đến thời hạn của thẻ để khi sử dụng mới được hưởng các chế độ. Và khi thời hạn này hết thì cần thực hiện việc gia hạn. Vây thủ tục gia hạn thẻ bảo hiểm được thực hiện ra sao? Gia hạn bảo hiểm y tế cá nhân online như thế nào?

Hướng Dẫn Gia Hạn Bảo Hiểm Y Tế

 Tùy từng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế mà cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sẽ khác nhau. Bao gồm việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện hay gia hạn thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc. Hiện nay, cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa ban hành văn bản nào quy định cụ thể về thời hạn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên tại thành phố Hồ Chí Minh vì vậy, Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố hướng dẫn việc thực hiện thủ tục này tại Điểm 3 mục III Hướng dẫn số 2616/HD-BHXH như sau:

– Đối với người đã tham gia bảo hiểm y tế từ trước (kể cả bắt buộc lẫn tự nguyện) nay tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức tự nguyện nhằm đảm bảo được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế được diễn ra liên tục, mà không bị ngắt quãng giá trị của thẻ bảo hiểm y tế, theo đó người tham gia bảo hiểm y tế phải đóng tiền bảo hiểm y tế trước khi thẻ cũ hết thời hạn sử dụng ít nhất 10 ngày theo quy định.

Như vậy, việc gia hạn bảo hiểm y tế được áp dụng với bảo hiểm y tế tự nguyện. Trong trường hợp này, người lao động sử dụng thẻ bảo hiểm y tế chuẩn bị hết giá trị sử dụng thì trước đó 30 ngày sẽ tiến hành làm thủ tục xin gia hạn thẻ bảo hiểm y tế, còn đối với trường hợp thẻ bảo hiểm y tế hết giá trị sử dụng thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn người sử dụng thẻ phải tiến hành làm thủ tục xin gia hạn thẻ bảo hiểm y tế. Khi đó, thẻ bảo hiểm y tế sẽ có giá trị tiếp nối với ngày hết hạn trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cũ.

Cách Gia Hạn Bảo Hiểm Y Tế Cá Nhân Online

 Để thực hiện đóng tiền gia hạn thẻ BHYT online khách hàng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng bất kỳ. Trong bài viết mình thực hiện bằng ứng dụng ViettelPay.

Bước 2: Thực hiện chuyển số tiền cần đóng vào theo những thông tin dưới đây. Đây là nội dung rất quan trọng, nếu bạn làm sai cú pháp thẻ BHYT của bạn sẽ không được gia hạn. Hãy lưu ý thật kỹ trước khi chuyển đi nhé.

Thông Tin Chuyển Khoản:

Chủ Tài Khoản: Hoàng Công Tuyền
Ngân Hàng: NH Vietcombank
Số Tài Khoản: 028 100 163 5171
Chi Nhánh: CN Tân Bình HCM

Về mức phí BHYT bạn hãy tham khảo hình sau:

Nội dung chuyển khoản theo cú pháp sau:

Họ và tên_Mã số BHXH_Số điện thoại di động_gia hạn thẻ BHYT (Mã số BHXH là 10 số cuối trên mã số thẻ BHYT).

Ví dụ cụ thể:

Trường hợp ông Hoàng Văn A số điện thoại 0961475475 có mã số thẻ BHYT: GD4793020688789 chuyển tiền gia hạn thẻ BHYT.

Nội dung chuyển khoản là: Hoang Van A 3020688789 0961745745  gia hạn thẻ BHYT

Lưu Ý:

  • Trường hợp gia hạn cho nhiều thành viên trong gia đình, chỉ cần Mã BHYT người chủ hộ. Tổng tiền khi gia hạn là Tổng của Người Thứ 1+……
  • Sau Khi Chuyển Khoản Thành Công, sau 7 ngày làm việc có tin nhắn xác nhận về số điện thoại đăng ký, sau 20 ngày có thẻ Bảo Hiểm. sẽ được gửi thẻ về nơi đăng ký trên bảo hiểm.

Bước 3: Ngân hàng báo giao dịch thành công. Kết thúc quá trình nộp tiền gia hạn thẻ. Sau 7 ngày làm việc tính từ khi nộp tiền gia hạn thẻ BHYT thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ BHXH Việt Nam.

Trên đây là tư vấn về “Gia hạn bảo hiểm y tế online”. Mong rằng các kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sồng hằng ngày. Để kiểm tra giá trị sử dụng thẻ khách hàng có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam Tại Đây, hoặc liên hệ đến số tổng đài 1900545481 để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cũng đừng quên cho mình 1 like và share để mình có thêm động lực làm tiếp nhé.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập Tên của bạn tại đây